Tìm kiếm
 Tin tức an ninh trật tự Chủ Nhật, 20/07/2014

Google     In   

Những người giải mã tội phạm thời @
Được thành lập từ tháng 8-2013, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao là đơn vị trẻ nhất của CATP Hà Nội. Mặc dù hoạt động ở một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ song trong 1 năm qua, đơn vị đã khẳng định được hiệu quả của mình trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với loại tội phạm phi truyền thống này. Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam, và cũng là dịp 1 năm ngày thành lập Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao chúng tôi đã đến gặp họ, những người cảnh sát được nhân dân gọi bằng tên: Người giải mã tội phạm thời @.

 

 

Giải mã tội phạm công nghệ cao

Sở dĩ gọi tội phạm sử dụng công nghệ cao là loại tội phạm phi truyền thống là bởi tuy vẫn có cùng mục đích, thủ đoạn phạm tội là nhằm tư lợi, chiếm hưởng trái phép tài sản của người khác song các đối tượng này lại không cần dùng đến những công cụ, phương tiện thông thường để phạm tội. Nói như cách của Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao thì nếu như trước đây để cướp ngân hàng, các đối tượng phạm tội phải sử dụng vũ khí, đi cướp trực tiếp thì giờ đây các đối tượng phạm tội chỉ cần ngồi một chỗ, sử dụng kiến thức về công nghệ thông tin (CNTT) là có thể dễ dàng đạt được mục đích của mình. Chính vì sử dụng sự tiến bộ của CNTT để phạm tội  đã khiến cho loại tội phạm này thực hiện được những hành vi mà tội phạm truyền thống không thể làm được.

Có thể nói tội phạm công nghệ cao xuất hiện ở Việt Nam cùng với quá trình phát triển của CNTT. Tuy là một lĩnh vực mới, song tội phạm sử dụng công nghê cao lại hết sức phức tạp với nhiều thủ đoạn và phương thức hoạt động. Tận dụng tính tiện ích và khả năng ứng dụng rộng rãi của CNTT, đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao đã tác động vào nhiều lĩnh vực quan trọng của đời sống như ngân hàng, thương mại, quản lý xã hội… 

Trước sự phát triển của tội phạm sử dụng công nghệ cao, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã đánh giá loại tội phạm này cũng nguy hiểm không kém gì tội phạm hình sự và ma túy. Chia sẻ về sự ra đời của Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội, Đại tá Lê Hồng Sơn cho biết: “Nhận thức rõ tính chất nguy hiểm của tội phạm sử dụng công nghệ cao, ngay từ năm 2008 và tiếp theo đó là năm 2011, CATP Hà Nội đã thành lập Đội Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV. 

Tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm công nghệ cao, tháng 8-2013 CATP Hà Nội là đơn vị đầu tiên trên toàn quốc được Bộ Công an cho thí điểm thành lập Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Lực lượng này có trách nhiệm tổ chức và thực hiện các biện pháp, công tác nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống các hành vi vi phạm và tội phạm sử dụng công nghệ cao trên địa bàn thành phố”. Trong 1 năm kể từ ngày thành lập, Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội đã đấu tranh hiệu quả với hoạt động của tội phạm có tính chất phức tạp. Đơn vị đã đẩy mạnh công tác trinh sát, nắm tình hình, điều tra cơ bản để phát hiện và xử lý ngay các vụ việc liên quan đến hoạt động của tội phạm công nghệ cao. Chính nhờ có sự chủ động này mà trong một năm qua Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao đã triệt phá 147 vụ việc, ổ nhóm, 197 đối tượng có hành vi vi phạm, sử dụng công nghệ cao để hoạt động phạm tội, trong đó chuyển cơ quan điều tra 33 vụ, 73 đối tượng. 

Phá hàng loạt công ty “ma”  móc tiền ngân hàng

Kể từ khi được thành lập, một trong những mặt trận nóng nhất trong tình hình vi phạm và tội phạm sử dụng công nghệ cao mà các cán bộ chiến sỹ của Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao phải đối mặt là lĩnh vực Thương mại điện tử và thanh toán điện tử. Tình trạng trộm cắp, mua bán thông tin thẻ tín dụng để rút tiền, mua vé máy bay trực tuyến, thanh toán dịch vụ hoặc mua hàng hóa có chiều hướng gia tăng. Đã xuất hiện nhiều phương thức thủ đoạn mới trong việc trộm cắp thông tin thẻ tín dụng. Đặc biệt các đối tượng người nước ngoài (chủ yếu là công dân Trung Quốc, Đài Loan) nhập cảnh vào Việt Nam, đã làm thẻ tín dụng giả để rút tiền, chiếm hưởng trái phép số tiền lớn. Trong 1 năm qua Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội đã liên tiếp triệt phá các ổ nhóm làm thẻ tín dụng giả.

Có thể kể đến vụ án ngày 7-1, Phòng CSPCTP Công nghệ cao được sự phối hợp của Ngân hàng Vietcombank, đã triệt phá ổ nhóm đối tượng có hành vi sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra có 4 đối tượng người Việt Nam đã móc nối với 2 đối tượng là người Trung Quốc để tiến hành làm thẻ giả và quẹt thẻ thông qua máy POS (máy thanh toán bằng thẻ tín dụng) để chiếm đoạt số tiền gần 500 triệu đồng. 

Gần đây nhất, ngày 2-7, Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao đã phát hiện một đối tượng người Trung Quốc thuê người Việt Nam để lập ra các công ty “ma”. Các công ty này đăng ký mở tài khoản và hợp đồng dịch vụ thanh toán thẻ (qua máy POS) tại một số ngân hàng ở Việt Nam. Các đối tượng đã sử dụng thẻ tín dụng giả (thẻ chứa thông tin của người khác) quẹt thanh toán qua máy POS, chuyển tiền từ tài khoản của một ngân hàng ở Việt Nam vào tài khoản của công ty rồi rút ra chiếm đoạt. Bước đầu xác định, bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng. 

Và lật tẩy các chiêu lừa nhắn tin trúng thưởng, nợ cước điện thoại

Trước tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong các tài khoản thuê bao điện thoại di động trong nước thông qua các cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn trúng thưởng từ những đầu số lạ đang gây ra những bức xúc trong dư luận, Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao đã tiến hành lập chuyên án để đấu tranh. Ngày 12-2, Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao tiếp nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị các đối tượng lừa đảo dưới hình thức nhận tin nhắn trúng thưởng, đơn vị đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức xác minh và phát hiện nhóm đối tượng ở huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) có hành vi giả mạo cán bộ của đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông báo khách hàng trúng thưởng để lừa đảo chiếm đoạt số tiền 10.500.000 đồng. Còn thời gian gần đây, ngày 13-6, Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao đã phối hợp cùng Cục CSPCTP sử dụng công nghệ cao và Công an quận Đống Đa đấu tranh triệt phá thành công ổ nhóm phát tán tin nhắn lừa đảo người sử dụng điện thoại di động để chiếm đoạt phí dịch vụ tin nhắn lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo lãnh đạo của Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao luôn diễn biến với chiều phức tạp với nhiều thủ đoạn mới và đa dạng, đơn cử là vụ việc diễn ra vào khoảng đầu tháng 7 vừa qua. Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao đã bắt giữ 2 đối tượng người Đài Loan nằm trong đường dây tội phạm giả danh công an để lừa đảo qua điện thoại. Các đối tượng này móc ngoặc với một số đối tượng người Việt Nam, gọi điện thông báo nợ tiền cước điện thoại hoặc giả danh là công an đang điều tra án để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó chúng sử dụng một phần mềm giả mạo số điện thoại của cơ quan công an để lừa đảo, dụ người bị hại chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để “phục vụ điều tra” nhưng thực chất là bị các đối tượng chiếm đoạt. Tính từ cuối tháng 5 đến nay đã xác định được 16 người là nạn nhân của đường dây lừa đảo này với tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng. 

Đến những trò nghe lén

Một vụ việc gây chấn động dư luận trong thời gian vừa qua đó là việc Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao Công an TP.Hà Nội đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phát hiện Công ty TNHH Việt Hồng kinh doanh phần mềm Ptracker có chức năng giám sát, nghe lén các cuộc gọi trên điện thoại di động. Các đối tượng trong vụ việc này đã phát tán, cài đặt phần mềm có chức năng nguy hiểm này cho hơn 14.000 thuê bao di động. 

Việc phá vụ án nghe lén điện thoại đã gây hoang mang trong nhân dân bởi bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân của những thiết bị và phần mềm tinh vi này. Sau khi vụ việc được Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phối hợp làm rõ đồng thời chỉ ra những sơ hở trong việc sử dụng các thiết bị điện tử, những người sử dụng điện thoại đã cảnh giác hơn với những nguy cơ mà mình vô tình có thể mắc phải. Bên cạnh đó, qua sự việc này các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành xử lý mạnh tay hơn đối với thị trường kinh doanh các thiết bị quay trộm, nghe lén.

Bịt những kẽ hở

Thực tế đấu tranh với các tội phạm công nghệ cao cho thấy, những hậu quả do các hành vi phạm tội gây ra là rất nặng nề, gây thiệt hại lớn cho nhiều tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, công tác đấu tranh với loại tội phạm này hiện đang gặp rất nhiều khó khăn. Đại tá Lê Hồng Sơn cho biết một trong những khó khăn cơ bản nhất hiện nay là những kẽ hở về mặt quản lý Nhà nước. Lực lượng CSPCTP sử dụng công nghệ cao là đơn vị chủ lực trong cuộc chiến với loại tội phạm này. Tuy nhiên CSPCTP sử dụng công nghệ cao lại chưa có “quyền năng pháp lý” trong Bộ luật Tố tụng cũng như trong Luật Hành chính. 

Bên cạnh đó, một số các cơ quan chức năng cấp phép cho các doanh nghiệp kinh doanh phần mềm nhưng lại không quản lý được việc những doanh nghiệp đó phát triển những phần mềm vi phạm bí mật đời tư, vi phạm quyền công dân. Thêm một bất cập khác đó vấn đề quản lý kinh doanh đầu số và hoạt động kinh doanh sim rác. Hiện nay đa phần những hoạt động này chưa được quản lý một cách chặt chẽ có nhiều tiềm ẩn liên quan đến mất an toàn thông tin. Tất cả những bất cập này đã gây ra nhiều khó khăn cho công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Có thể thấy tội phạm công nghệ cao vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường đặt ra cho Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao trong thời gian tới đây những trách nhiệm nặng nề. Đại tá Lê Hồng Sơn tâm sự, bên cạnh những nỗ lực của các cán bộ chiến sĩ của đơn vị thì cũng cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với người dân. Sở dĩ điều này phải được đặt cao là vì ở lĩnh vực CNTT, các đối tượng phạm tội đều thành lập diễn đàn, trang web, để phổ biến những phương thức, trao đổi thông tin về thủ đoạn hoạt động. Chính vì vậy việc phạm tội trong lĩnh vực công nghệ cao rất mong manh, chỉ cần môt phút không làm chủ bản thân là có thể sẽ dễ dàng vi phạm pháp luật. Ngoài ra, bên cạnh việc phòng ngừa cũng cần phải tăng cường chất lượng con người cũng như chất lượng trang bị kỹ thuật, đầu tư kiến thức cho cán bộ chiến sĩ của phòng. Trên cơ sở đó mới có thể làm tốt công tác phòng ngừa đấu tranh trong lĩnh vực này.

Những chiến sĩ của Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao dù âm thầm bên những chiếc màn hình máy vi tính và những những máy móc hiện đại khác thế nhưng công việc của họ cũng không kém phần gian nan và vất vả. Để có được mỗi chuyên án thành công là một lần toàn đơn vị phải mất rất nhiêu trí tuệ và công sức bám theo dấu vết của kẻ tội phạm trong nhiều ngày thậm trí là nhiều tháng ròng rã. Nhân dịp Phòng CSPCTP sử dụng công nghệ cao tròn 1 năm thành lập, xin chúc các anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với sự mong chờ tin tưởng của người dân ở một lực lượng tuy non trẻ nhưng rất tinh nhuệ này.

Duy Minh - ANTĐ

Các bài đã đăng
Cảnh báo tình hình tội phạm cướp, cướp giật ngày càng manh động và các biện pháp phòng ngừa (31/10/2018)
Bắt giữ đối tượng lợi dụng sơ hở trộm cắp tài sản (31/10/2017)
Điều tra làm rõ vụ con rể giết mẹ vợ rồi tự sát (31/10/2017)
Công an quận Thanh Xuân bắt vụ ma túy lớn (31/10/2017)
Ba Đình: Xử lý điểm kinh doanh “Khí cười” N2O (31/07/2019)
Đảm bảo an ninh trật tự địa bàn giáp ranh (31/07/2018)
Tìm người biết việc liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở phố Trần Khát Chân (31/05/2018)
Xử lý nghiêm “cò mồi” tại các bến xe (30/12/2014)
Dấu ấn công an Hà Nội năm 2014 (30/12/2014)
Chung ý chí xây dựng địa bàn an toàn (30/12/2014)
Vờ làm "người vận chuyển" để đi bán ma túy (30/11/2017)
Công an Hà Nội: Điều tra vụ cố ý gây thương tích dẫn đến chết người (30/11/2017)
Điều tra làm rõ vụ cố ý gây thương tích tại đám cưới (30/10/2017)
Nghẹt thở giây phút giải cứu nữ điều dưỡng bị kẻ nghi "ngáo đá" khống chế tại Hà Nội (30/10/2017)
Tóm cổ bộ đôi bất hảo, số vụ cướp giật túi xách của phụ nữ giảm hẳn (30/10/2017)
Bắt quả tang đối tượng cướp giật tài sản (30/10/2017)
Kiên quyết xử lý việc tụ tập, gây mất an ninh trật tự (30/08/2011)
CATX Sơn Tây: Triệt phá ổ nhóm tội phạm hoạt động tín dụng đen (30/07/2019)
Một đêm bắt 2 ổ cá độ bóng đá (30/06/2014)
Làm giả lệnh bắt khẩn cấp, chiêu tống tiền mới của tội phạm giả danh Công an (29/12/2017)
Túng tiền vờ mua 2 điện thoại rồi cướp (29/11/2017)
Lĩnh án tử hình vì chuyến chuyển nhà bất đắc dĩ (29/11/2017)
Bài 1: Mở sới bạc trên đồi (29/08/2011)
Để phố đi bộ thực sự là nơi sinh hoạt văn hóa, vui chơi, giải trí lành mạnh của nhân dân Thủ đô (28/10/2018)
CSCĐ quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ họp Quốc hội (28/10/2018)
Công an quận Bắc Từ Liêm điều tra làm rõ đối tượng làm giả giấy xác nhận tạm trú để làm hồ sơ vay tiền ngân hàng (28/09/2018)
Quyết tâm hóa giải "điểm nóng" lấn chiếm vỉa hè (28/09/2018)
Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ANCT, TTATXH (28/09/2014)
Nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ Bảo vệ dân phố - dân phòng (28/09/2014)
Cán bộ Công an Hà Nội dũng cảm đuổi bắt trộm trong quán cơm (28/08/2019)
Kịp thời ngăn chặn số lượng lớn bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ (28/08/2019)
Kiên quyết triệt phá “boong ke” ma túy (28/08/2019)
Khởi tố 02 đối tượng cướp tài sản tại huyện Gia Lâm (28/08/2019)
Bắt giữ nhóm đối tượng chống người thi hành công vụ tại Chương Mỹ (28/08/2019)
151 vụ, 260 đối tượng vi phạm pháp luật (28/04/2011)
Hà Nội: Bắt ổ nhóm tuổi "teen" gây ra 3 vụ cướp tài sản liên tiếp trong đêm (27/12/2017)
Bắt hai đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Quốc Oai (27/11/2018)
Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội: Phát hiện nhiều vi phạm, không để lọt mọi nghi vấn (27/10/2017)
Cán bộ địa chính phường "lập mưu" kiếm bạc tỷ (27/10/2017)
Đi bộ trong ngõ bị một phụ nữ cướp tài sản (27/10/2017)
CATP. Hà Nội liên tiếp khám phá các vụ trộm cắp tài sản (27/10/2017)
Đòi nợ hộ chị gái bị chém gây thương tích (27/10/2017)
Bắt quả tang đối tượng cướp tài sản của phụ nữ đi đường (27/10/2017)
Mạo nhận cán bộ Sở Tài nguyên, chiếm đoạt tiền tỷ (27/10/2017)
Bắt giữ nhiều đối tượng lạng lách "đánh võng" gây rối trật tự công cộng trên địa bàn quận Đống Đa (27/07/2018)
Bắt giữ đối tượng gây ra nhiều vụ trộm trộm cắp tài sản từ năm 2016 (27/07/2018)
Công an huyện Mỹ Đức giúp du khách chùa Hương tìm lại điện thoại bỏ quên (27/03/2019)
Bắt quả tang đối tượng trộm cắp tại động Hương Tích (27/03/2019)
Nhanh chóng bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường (27/02/2019)
CAH Thường Tín: Đẩy mạnh đấu tranh, phòng ngừa tệ nạn cờ bạc dịp đầu năm trên địa bàn (27/02/2019)
Hà Nội: Bắt đối tượng buôn thuốc chữa bệnh ung thư giả (26/10/2017)
Thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội: Kiểm soát hành chính ban đêm, không để xảy ra vụ việc phức tạp (26/10/2017)
Tăng cường công tác phòng chống tội phạm môi trường địa bàn giáp ranh (26/09/2018)
Giảm hẳn trộm cắp, “cò mồi” tại bệnh viện (26/08/2014)
Giắt lê 5 tác dụng trong người đi “dạo phố” (26/08/2011)
Đảm bảo ANTT cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên (26/02/2019)
Bắt giữ 02 đối tượng cướp tài sản của phụ nữ đi đường (25/10/2017)
Bắt đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy (25/10/2017)
Khởi tố nhóm "quái xế" tuổi teen gây náo loạn đường phố (25/10/2017)
Bắt giữ đối tượng người Trung Quốc trộm cắp tài sản (25/10/2017)
CAQ Bắc Từ Liêm: Khám phá nhanh và bắt giữ 2 đối tượng cướp tài sản (25/09/2018)
Chặn tội phạm từ cổng bệnh viện (25/08/2014)
“Khai tử” chợ tự phát Cầu Lủ, lập lại trật tự đô thị (25/08/2014)
Kịp thời khống chế các đối tượng côn đồ gây rối trật tự công cộng trong đêm (25/06/2019)
CAQ Bắc Từ Liêm: Giải cứu cô gái trẻ bị lừa qua facebook (25/06/2019)
Giết người chỉ vì bị nhìn “đểu” (25/06/2019)
Nhân rộng cụm loa tuyên truyền Luật Giao thông (25/06/2014)
Phương tiện, khí tài hiện đại tham gia bảo vệ IPU 132 (25/03/2015)
CAQ Tây Hồ trang trọng kỷ niệm 20 thành lập (24/12/2015)
Bắt giữ lô hàng gần 2000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc (24/09/2018)
Bị “141” chặn đứng trên đường đi dự “tiệc ma túy đá” (24/05/2014)
Thủ đoạn trộm cắp mới: Sáng chở hoa quả, trưa dắt trộm bò (24/01/2019)
Tăng cường đảm bảo an toàn PCCC&CNCH tại trường học trên địa bàn huyện Phú Xuyên (24/01/2019)
Quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, để nhân dân Thủ đô vui xuân đón Tết bình anQuyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, để nhân dân Thủ đô vui xuân đón Tết bình an (24/01/2014)
Công an Hà Nội: Đẩy mạnh công tác xử lý, vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (23/11/2018)
Đi đòi nợ bị đâm tử vong (23/11/2017)
Kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng tàng trữ ma túy tổng hợp (23/10/2017)
Triển khai các giải pháp mạnh đảm bảo trật tự văn minh đô thị (23/10/2014)
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố thu giữ hơn 200kg ngà voi (23/08/2018)
Bắc Từ Liêm: Khống chế thành công đối tượng đòi tự thiêu tại nhà chồng cũ (23/05/2019)
Đúng mục tiêu, nỗ lực đồng đều tạo kết quả cao (23/03/2015)
Kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép ma túy (22/11/2017)
Hậu quả lớn từ những mâu thuẫn nhỏ (22/08/2019)
Đột kích quán HEY CLUB, bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy (22/08/2019)
Công an quận Ba Đình: Làm tốt công tác đảm bảo ANTT cho Kỳ họp thứ 6 –Quốc hội khóa XIV (21/11/2018)
Xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động khai thác, kinh doanh cát lòng sông trên địa bàn Hà Nội (21/06/2018)
Đảm bảo tuyệt đối an toàn khu công nghiệp Nội Bài (21/05/2014)
Công an huyện Gia Lâm bắt giữ vụ mua bán trái phép ma túy tại xã Đình Xuyên- Gia Lâm (21/04/2019)
Công an Hà Nội: Liên tiếp khám phá các vụ vận chuyển ma túy số lượng lớn (20/11/2017)
Khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản của người nước ngoài (20/11/2017)
Bắt giữ đối tượng thuê xe ôm chở rồi cướp tài sản (20/10/2017)
Tội phạm hình sự được kiềm chế (20/01/2015)
Có “141”, người dân rất yên tâm (19/09/2014)
Kiên quyết đấu tranh với đại dịch "tín dụng đen" (19/07/2018)
Công an quận Nam Từ Liêm điều tra, khám phá nhóm đối tượng giả danh Công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản (19/04/2019)
Cô gái nảy lòng tham "thó" phong bì USD của bạn trai (19/01/2018)
Mâu thuẫn khi đánh cờ, tiểu thương đâm bạn hàng tử vong (19/01/2018)
Công an Hà Nội - Bộ Tư lệnh Thủ đô: Vững chắc thế trận hiệp đồng (18/12/2014)
Đảm bảo mùa Giáng sinh an lành (18/12/2014)
Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản (18/10/2017)
Bắt đối tượng cướp giật tài sản ở khu công nghiệp (18/10/2017)
Công an huyện Phúc Thọ: Tổ chức đấu tranh khám phá nhanh vụ trộm cắp tài sản nhà dân (18/09/2018)
Công an quận Bắc Từ Liêm triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy (18/09/2018)
Công an huyện Mê Linh điều tra, khám phá nhanh vụ cướp taxi với tính chất manh động, liều lĩnh (18/09/2018)
Công an quận Nam Từ Liêm điều tra vụ nổ súng tại bến xe Mỹ Đình (18/09/2018)
Quen biết qua nhóm “Phượt” trên mạng xã hội, cô gái bị nam thanh niên cướp tài sản (18/08/2018)
Liên tiếp bắt hàng lậu, thực phẩm độc hại (18/08/2014)
Phát huy các mô hình “điểm” trong đấu tranh, phòng chống tội phạm (18/07/2014)
Vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao (18/06/2019)
Quận Đống Đa tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường THCS Láng Thượng (18/05/2019)
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra CATP. Hà Nội (18/05/2018)
Hiệu quả cao do được dân đồng thuận (18/05/2015)
Những việc làm thiết thực, cụ thể của Cảnh sát bảo vệ (18/03/2015)
Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn cho IPU 132 (18/03/2015)
Tuyên truyền kết hợp xử lý, “nâng” ý thức người dân (18/03/2015)
Hà Nội: Phát hiện một cơ sở bơm tạp chất vào tôm (18/01/2018)
Tập trung trí tuệ trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ giữ gìn An ninh trật tự (17/10/2014)
CAQ Đống Đa phát hiện, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản (17/07/2019)
Công an quận Đống Đa, Hà Nội liên tiếp bắt giữ số lượng lớn ma túy (17/05/2018)
Công an huyện Chương Mỹ bắt các đối tượng trộm cắp tài sản (17/01/2018)
Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của phụ nữ đi đường (17/01/2018)
Cướp giật túi xách của phụ nữ, không ngờ bị bắt gọn (16/12/2017)
Cập nhật dữ liệu dân cư, thiết thực đáp ứng công tác cơ bản (16/10/2014)
Giấu tay công phá khóa xe máy trong “chỗ kín” hòng qua mặt 141 (16/06/2014)
Từng bước giảm “nhiệt” (16/05/2014)
Phát hiện đối tượng trộm cắp tài sản từ hình ảnh camera tại ủy ban phường Quảng An (15/12/2017)
CAH Ứng Hòa tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và Ngày truyền thống lực lượng CAND Việt Nam (15/08/2019)
Bắt giữ số lượng lớn bánh trung thu siêu rẻ ở Hà Nội (15/08/2019)
Công an Hà Nội triệt phá nhóm đối tượng đòi nợ thuê do Quang “Rambo” cầm đầu (15/08/2019)
Giết người vì bị kẻ say rượu đánh vô cớ (15/07/2014)
Bắt giữ các đối tượng trong vụ trọng án xảy ra tại thôn Nghĩa Sơn, xã Kim Sơn, Sơn Tây (15/05/2019)
Cảnh báo các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua ngân hàng (15/05/2018)
“Cảnh sát mạng” Thủ đô: Giải mã tội phạm online (15/01/2015)
Đảm bảo tuyệt đối an toàn dịp Tết Nguyên đán (15/01/2015)
Tuổi trẻ xung kích, vì thành phố bình yên (15/01/2014)
Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ đối tượng cướp tài sản tại phường Tây Tựu (14/12/2018)
Rủ nhau đi trộm chó bị người dân đánh thương vong (14/10/2017)
Kiểm tra hành chính phát hiện đối tượng trộm cắp tài sản (14/10/2017)
CATP Hà Nội liên tiếp khám phá các vụ cướp, cướp giật tài sản (14/10/2017)
Kiểm tra nhà nghỉ phát hiện đối tượng trộm cắp tài sản (14/10/2017)
Đổi thay rõ nét trên các tuyến phố trọng điểm của Thủ đô (14/10/2015)
Luôn sát cánh cùng công an bảo vệ an ninh trật tự (14/09/2016)
CAH Thường Tín khám phá, bắt giữ đường dây tổ chức mua bán thận (14/08/2019)
"Chém gió" lừa đảo "chạy" thoát án tử hình giá 2 tỷ đồng (14/07/2018)
Tận tâm vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân (14/04/2015)
Công an Hà Nội và Sở Cảnh sát PC&CC: Phối hợp giữ vững ANTT trên địa bàn Thủ đô (14/02/2014)
Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu: Tổ chức các hoạt động truyền thống tại Nhà tù Hỏa Lò (14/01/2019)
Xử lý phương tiện vi phạm về an toàn kỹ thuật, môi trường: Không bỏ qua dù chỉ lỗi nhỏ (13/10/2014)
Thông tin ban đầu vụ việc nghi vấn bắt cóc trẻ em tại huyện Phú Xuyên (13/09/2019)
Khởi tố đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (13/09/2019)
Hành trình phá án: Xóa sổ ổ nhóm "tín dụng đen" lớn nhất huyện Thạch Thất (13/09/2019)
CAQ Bắc Từ Liêm thông tin vụ việc chống người thi hành công vụ tại trường Pascal, phường Cổ Nhuế 1 (13/08/2019)
Công an Hà Nội triệt phá nhóm đối tượng đòi nợ thuê do Quang “Rambo” cầm đầu (13/08/2019)
Chặn nguồn tội phạm từ hoạt động cầm đồ (13/08/2014)
Triển khai 04 Tổ kiểm tra liên ngành bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (13/01/2019)
Tăng cường đảm bảo trật tự đô thị trên Quốc lộ 6 (13/01/2015)
Bắt giữ đối tượng cướp tài sản của sinh viên (12/10/2017)
Bắt giữ ổ nhóm cưỡng đoạt tài sản tại khu vực Pháp Vân, Hoàng Mai (12/08/2019)
VAFIS – Tiếng nói của dấu vân tay (12/08/2019)
Bắt giữ đối tượng giải quyết mâu thuẫn bằng dao tự chế (12/08/2019)
Sóc Sơn: Bắt giữ đối tượng gây ra 05 vụ trộm cắp giữa ban ngày (12/08/2019)
Tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn (12/08/2016)
Truy bắt thêm đối tượng ổ nhóm “ngày đánh giày đêm trộm cắp” (12/05/2014)
An ninh lỏng lẻo, trộm cắp tài sản ở chung cư diễn biến phức tạp tại chung cư cao cấp (11/10/2017)
Mang theo vũ khí đi thanh toán đối thủ gặp ngay Cảnh sát hình sự (11/10/2017)
Bắt đối tượng gây tai nạn rồi bỏ trốn (11/09/2019)
Công an huyện Đan Phượng: Trao tặng tủ sách pháp luật cho địa bàn các xã (11/09/2019)
Cảnh sát giao thông Hà Nội tạm giữ kẻ mạo danh Công an (11/09/2019)
Triệt phá ổ nhóm đột nhập nhà dân, trộm két sắt (11/09/2019)
Công an Thành phố Hà Nội khởi tố, điều tra vụ án "Lừa dối khách hàng" tại Dự án CT6, Kiến Hưng, Hà Đông (11/07/2019)
Đảm bảo tốt an ninh trật tự các địa bàn chiến lược (11/07/2014)
Sáng kiến hay phục vụ đấu tranh, phòng ngừa tội phạm (11/03/2016)
Cảnh sát giao thông Hà Nội thu giữ hàng lậu, bắt tội phạm ma túy (11/01/2018)
Liên tục bắt giữ các đối tượng trốn nã nhờ tin báo của quần chúng nhân dân (10/07/2019)
Triệt phá tụ điểm mua bán ma túy tại Gia Lâm (10/07/2019)
"Ngụy trang" ma túy trong bánh socola (10/07/2019)
Cụm thi đua số 7: Tọa đàm về công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý vi phạm đối với các cơ sở, đối tượng kinh doanh tài chính (10/05/2019)
Giải quyết cơ bản 52 tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị (10/03/2014)
Mâu thuẫn trong lúc trả tiền hát một người bị đâm trọng thương (10/01/2018)
Bắt 02 đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản (10/01/2018)
Không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm (10/01/2014)
Người đàn bà mới ra tù lại đi buôn nửa tấn pháo lậu (09/12/2017)
Công an huyện Thường Tín điều tra vụ cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn huyện (09/08/2018)
Tiếp tục bắt giữ nhóm đối tượng cá độ bóng đá qua mạng M88... (09/07/2014)
2 kênh thông tin tố giác tội phạm qua mạng Internet (09/06/2014)
Công an huyện Mỹ Đức bắt giữ đối tượng tàng trữ heroin (09/01/2019)
Thủ đoạn tinh vi của nhóm tội phạm vận chuyển trái phép 47 bánh heroin (08/12/2017)
Công an huyện Chương Mỹ: Phát hiện, bắt quả tang đối tượng trộm cắp tài sản (08/09/2019)
Công an quận Cầu Giấy: Điều tra khám phá ổ nhóm trộm cắp xe máy (08/09/2019)
Nâng cao công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Mỹ Đức những tháng cuối năm (08/09/2019)
Công an huyện Hoài Đức: Phá án xuất sắc được UBND Huyện khen thưởng (08/08/2018)
Nhân rộng các phong trào bảo vệ ANTQ vùng đồng bào Công giáo (08/08/2014)
Quận hai bà trưng: Địa bàn dẫn đầu về đảm bảo trật tự văn minh đô thị (08/07/2015)
Biển tứ quý 9 giả được “bấm” trong nháy mắt (08/05/2014)
CAH Thanh Trì: Bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 3kg ma tuý tổng hợp (08/04/2019)
Lực lượng 141: bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy có thủ đoạn tinh vi (07/05/2019)
CAQ Bắc Từ Liêm liên tiếp phá án trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm (07/01/2019)
Vờ mua quần áo để trộm cắp tài sản (06/12/2017)
Ẩu đả ở quán karaoke, 2 thanh niên nhập viện (06/12/2017)
CAQ Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ đối tượng mua bán trái phép chất ma túy (06/09/2019)
CAQ Cầu Giấy khám phá ổ nhóm trộm cắp đêm (06/09/2019)
Bảo đảm an ninh trật tự Tết Trung thu (06/09/2014)
Cảnh báo lừa đảo qua điện thoại (06/08/2019)
Đừng để trở thành nạn nhân của shop online Hieu mobile (06/08/2019)
Bắt giữ nhóm đối tượng trộm cắp tài sản ở Sơn Tây từ việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội (06/08/2019)
Triệt phá ổ nhóm rao báo súng bắn đạn hơi tự chế trên mạng xã hội (06/08/2019)
Hiệu quả thấy rõ từ những ca tuần tra thâu đêm suốt sáng (06/08/2018)
Bắt giữ đối tượng liên tiếp gây ra 7 vụ cướp giật tài sản (06/08/2018)
Thông tin chính thức về đường dây mua bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (06/08/2014)
Công bố diễn tiến điều tra 2 vụ án được đặc biệt quan tâm (06/08/2014)
Công an quận Tây Hồ bắt giữ các đối tượng cướp giật tài sản (06/03/2018)
Khám phá nhanh vụ giết người ở chung cư Royal City (05/11/2017)
Trộm cắp xe máy trong sân ký túc xá (05/09/2019)
Cuộc mai phục chiếc Lexus chở đầy ma túy (05/04/2013)
Bắt giữ các đối tượng vờ thuê chở xe ôm để cướp tài sản (04/12/2017)
Tổ công tác Y7 – 141 liên tiếp phát hiện đối tượng tàng trữ trái phép ma túy và đối tượng nghi vấn hoạt động lừa đảo (04/09/2019)
Bắc Từ Liêm: Đối tượng dọa cài mìn doanh nghiệp, đòi 5 tỷ đồng (04/05/2019)
Kết quả kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH của Công an các quận, huyện, thị xã từ ngày 14/12/2018 đến ngày 20/12/2018 (04/01/2019)
Giảm tội phạm nhờ quản lý tốt nhà trọ (04/01/2018)
Cựu cán bộ ngân hàng tiếp tục lừa tiền tỷ trong khi trốn truy nã vì chiếm đoạt tài sản (04/01/2018)
Liên tục khống chế các đối tượng “ngáo đá” gây rối trật tự công cộng (03/08/2019)
Vừa làm vừa giải thích cho dân hiểu (03/06/2014)
Công an Hà Nội “đánh” mạnh pháo lậu (03/02/2013)
Bắt giữ 02 đối tượng cướp giật tài sản của phụ nữ đi đường (02/11/2017)
Đòi nợ không được chém người gây thương tích (02/11/2017)
Vác dao đi chém người vì ghen tuông (02/11/2017)
Được truyền cảm hứng từ Mệnh lệnh 01 (02/11/2015)
Giả là thiếu nữ qua zalo, hẹn gặp rồi chiếm đoạt tài sản của nam sinh đại học (02/08/2019)
Hai nữ quái trộm cắp tài sản tại chợ đêm xa lưới (02/08/2019)
Rủ nhau đi mua ma túy không được, lái xe ôm grab bị cướp trong đêm (02/08/2019)
Truy bắt đối tượng trộm cắp xe máy tại Bắc Từ Liêm (02/08/2019)
Công an quận Bắc Từ Liêm bắt giữ đối tượng gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản (02/08/2018)
Tìm người bị hại trong vụ cưỡng đoạt tài sản qua việc trông xe máy ở quận Hoàng Mai (02/06/2018)
Mang tuýp sắt đi cướp lấy tiền chơi game, bao bạn gái uống trà sữa (02/01/2018)
Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ đối tượng truy sát nam thanh niên tại địa bàn quận (01/10/2018)
Hà Nội: Bắt quả tang đại lý gas Vạn Xuân san chiết gas trái phép (01/10/2013)
Giết người do mâu thuẫn khi dừng xe trước quán nước (01/07/2019)
Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục (01/06/2018)
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội chúc mừng Đại lễ Phật đản 2559 (01/06/2015)
Kiểm tra cửa hàng bán "linh kiện" súng tại khu vực chợ Hòa Bình, Hà Nội (01/03/2018)
Giả danh nhân viên sứ quán, lừa đảo hơn 1 tỷ đồng (01/03/2018)
Các bài đọc nhiều

Cán bộ, chiến sỹ

Công an Thủ đô

chủ động, nêu gương, 

kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả;


Thông tin hữu ích
Truyền hình vì ANTĐ
Liên kết Website

Trang Chủ  |  Dịch vụ trực tuyến  |  Hướng dẫn thủ tục hành chính  |  Liên hệ  |  Sơ đồ trang  |  Đặt Làm Trang Chủ  | Đăng Nhập  Đăng Ký